Tổng Quát Về Hệ Thống Cấp Thoát Nước Trong Những Công Trình

Dseatech giới thiệu với quý khách hàng tổng quan về hệ thống cấp nước và thoát nước, giúp quý khách hàng có tầm nhìn rõ hơn về 2 hệ thống này:

Hệ thống cấp nước

Hầu hết hệ thống cấp nước của những tòa nhà chung cư sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống bơm nước thải

– Đối với hệ thống cấp nước trực tiếp: nước sạch được cấp trực tiếp từ đường ống nước công cùng tới những hộ gia đình ở những tầng thấp bằng áp suất thủy lực phía trong đường ống chính.

– Đối với hệ thống cấp nước gián tiếp: sử dụng máy bơm nước để lấy nước từ những bể chứa ở tầng trệt của tòa nhà, và hút nước sạch vào bể trên mái nhà, sau đó dẫn nước tới từng hộ gia đình thông qua mạng lưới đường ống phụ.

– Đối với hệ thống bơm nước thải: nước được truyền kết thúc nhận được bằng cách lắp máy bơm áp lực để cấp nước: đường ống cứu hỏa cũng có chức năng tương tự.

Hệ thống cấp nước bao gồm: máy bơm nước, đường ống đứng, bể chứa, thiết bị phao tự ngắt và những đường ống phụ.

Tất cả những phần cố định của hệ thống cấp nước phải được thường xuyên kiểm tra bởi những liên doanh điện lạnh và phải duy trì hoạt động đúng cách.

Tất cả những bể nước phải được làm sạch theo định kỳ để kiểm soát chất lượng tốt nhất

Hệ Thống Cấp Thoát Nước 

Hệ thống thoát nước

– Hệ thống thoát nước có thể được chia thành hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống nước thải. Những phần cố định của hệ thống thoát nước bao gồm những đường ống nước thải, xi phông, hố ga.

– Phải nối những đường ống nước thải sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như nước thải từ bồn rửa ko được xả ra theo đường ống nước mưa.

– Phải đảm bảo đầu thoát nước thải ko bị rác chặn hoặc phải có lưới để ngăn rác khỏi tắc đường ống.

– Tất cả những đường ống nước thải bao gồm đường ống chôn dưới đất, ống dẫn chất thải, ống thông gió và ống cống ngầm phải luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt. Cần phải kiểm tra định kỳ tất cả những đường ống trên, nếu phát hiện rò rỉ, tắc nghẽn hoặc hư lỗi, cần tiến hành gọi những liên doanh điện lạnh uy tín tới thay thế ngay.

– Để ngăn chặn khí thải và côn trùng trong đường ống xâm nhập vào khu dân cư, những thiết bị vệ sinh bao gồm bồn rửa tay, chậu rửa, bồn tắm và vòi sen, nhà vệ sinh và nắp thoát nước ở sàn phải được gắn với ống xi phông (ống xi phông hình chữ U, ống xi phông hình chai hoặc loại chống chảy ngược).

Nếu như ko sử dụng thường xuyên, thì mỗi tuần nên đổ tầm nửa lít nước vào đầu ống nước thải. Sau đó, mỗi hộ gia đình đổ một muỗng cà phê chất tẩy White pha loãng theo tỷ lệ 1:99 vào đầu ống nước thải. Đối với nắp thoát nước ở sàn, cần phun thuốc diệt côn trùng sau lúc làm vệ sinh.

– Cần kiểm tra những cửa cống thường xuyên, nếu phát hiện tắc nghẽn thì phải xử lý ngay. Những cửa cống phải được xếp đặt sao cho việc bảo trì được thực hiện dễ dàng dàng và thường xuyên. Ko nên để những vật cản như đồ đạc hay cây cảnh ở khu vực này. Rất có thể ngăn chặn khí thải do rò rỉ từ những hố ga bằng cách sử dụng loại nắp cống hai lớp, hoặc thay thế ở những cạnh của lỗ cống hoặc những vết nứt ở những miệng cống.

– Trách nhiệm thay thế và bảo trì hệ thống thoát nước được xác định dựa trên hư lỗi của đường ống công chung hoặc đường ống của từng căn hộ. Ví dụ, nếu như xảy ra nổ đường ống thoát nước mưa, tất cả những chủ sở hữu phải nhận trách nhiệm thay thế. Tuy nhiên, một nhánh của đường ống được nối tới một căn hộ bị hư lỗi, chủ sở hữu hoặc người cư trú trong đó căn hộ phải có trách nhiệm thay thế.

Dseatech chuyên ngành thiết kế nhiều nghành liên quan tới hệ thống cấp thoát nước. Chúng tôi đã và đang tham gia lắp đặt hệ thống cấp thoát nước các dự án trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn cần tư vấn hay thiết kế và thi công hệ thống cấp thoát nước hãy liên hệ ngay với Dseatech để được trợ giúp tốt nhất.

Đối tác của dseatech

Chạm để gọi