Thiết Kế Trạm Biến Áp Cho Những Công Trình

Trạm Biến Áp hạ thế có nhiều kiểu không giống nhau, có công suất từ vài chục tới vài ngàn KVA do liên doanh cơ điện lạnh thiết kế. Tùy theo ý định sử dụng Điện của từng đơn vị, chúng ta sẽ chọn lựa công suất Trạm Biến Áp phù hợp.

1/ Máy Biến Áp là gì?

Máy biến áp là một thiết bị điện từ tĩnh, thao tác theo nguyên lý cảm ứng điện từ , sử dụng để biến đổi điện áp của hệ thống dòng sản phẩm điện xoay chiều nhưng vẫn giữ nguyên tần số.

Nguyên lý thao tác Máy Biến Áp:

Loại điện được tạo ra trong cuộn dây sơ cấp lúc nối với hiệu điện thế sơ cấp, và Một từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tạo ra trong mạch điện thứ cấp Một hiệu điện thế thứ cấp. Như vậy hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp thông qua từ trường. Sự biến đổi này có thể được điều chỉnh qua số vòng quấn trên lõi sắt.

Trạm biến áp

2/ Trạm Biến Áp là gì?

Trong hệ thống phân phối tích điện điện, trạm biến áp phân khối là công trình có chức năng chuyển đổi điện áp trung áp 6-10-22-35kV xuống điện áp hạ thế 380-220V để cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh dịch vụ và sinh hoạt sản phẩm ngày – thường gọi là “Trạm biến áp”

Trạm Biến Áp là một bộ phần trong hệ thống truyền tải và phân phối điện, được cấu tạo từ nhiều thiết bị trung hạ thế có tiêu chuẩn và qui cách phù hợp với từng công suất.

3/ Phân loại Máy Biến Áp:

a. Máy biến áp điện lực : Sử dụng đế truyền tải và phân phối công suất trong hệ thống điện lực.

b. Máy biến áp chuyên sử dụng : Sử dụng cho những lò luyện kim, cho những thiết bị chỉnh lưu ; máy biến áp hàn điện..vv..

c. Máy biến áp tự ngẫu : Sử dụng đế biến đổi điện áp trong phạm vi ko lớn, sử dụng để tháo lắp máy động cơ điện xoay chiều.

d. Máy biến áp đo lường : Sử dụng đế giảm những điện áp và dòng sản phẩm điện lớn lúc đưa vào những thiết bị đo lường, bảo vệ.

e. Máy biến áp thử nghiệm : Sử dụng đế thử nghiệm những điện áp cao

4/ Phân loại Trạm Biến Áp:

Có 2 dạng là Trạm biến áp ngoài trời và trong nhà, có những loại sau.

a. Trạm biến áp hợp bộ
b. Trạm biến áp giàn
c. Trạm biến áp treo
d. Trạm biến áp nền
e. Trạm biến áp ngồi trên trụ thép

5/ Công suất Máy Biến Áp:

Việc chọn lựa công suất máy biến áp phụ thuộc vào nhiều yếu tố không giống nhau, nhung thường thì là: Công suất thiết bị máy móc cần sử dụng Điện và giá trị trị kinh tế

Còn về công suất máy biến áp đây là công suất 3 pha.Người ta có thể lấy Một pha sử dụng hoặc có thể lấy cả 3 pha.Nhưng người thiết kế phải tính toán phân phối những thiết bị thật chính xác để đảm bảo cân tải.

Dseatech chuyên thiết kế và thi công hê thống điện cho những công trình Cao ốc văn phòng, Bệnh Viện, Nhà xưởng, Biệt thự, Nhà ở….

Nếu bạn cần tư vấn hay thiết kế thi công hê thống điện. Hãy liên hệ ngay với Dseatech để được trợ giúp tốt nhất.

Đối tác của dseatech

Chạm để gọi