Giải pháp tiết kiệm điện trong thi công thiết kế cơ điện

Giải pháp tiết kiệm thời gian lắp đặt trong thi công thiết kế cơ điện cũng như mức chi phí vật tư phụ kiện điện luôn là mối quan tâm của nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu cơ điện lúc xây dựng nhà máy công nghiệp, toà nhà cao tầng trong thời điểm tiết giảm tất cả những mức chi phí nhằm đối phó xịn hoảng kinh tế tại Việt Nam lúc này.

Giải pháp rất cần thiết được ngành điện rất ưu tiên nhằm khắc phục tình trạng thiếu điện là đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện. Trong số đó, đặc biết quan tâm những giải pháp tiết kiệm điện ở những nhà máy công nghiệp, nghành được coi là còn nhiều tiềm năng tiết kiệm điện nhất.

Tầm 20% số doanh nghiệp khẳng định rất muốn tiết kiệm điện nhưng gặp khó khăn về mức chi phí để thêm vốn máy móc thiết bị, thiết bị, nhất là những loại máy mới, tiên tiến sẽ tiết kiệm tích điện hơn. Tuy nhiên, ko phải doanh nghiệp nào cũng có kinh phí thêm vốn ban đầu lớn, vì vậy, giải pháp được những doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng tối đa là sắp xếp dây chuyền công nghệ kỹ thuật hợp lý, hạn chế sản xuất vào giờ cao điểm, tăng số giờ thấp điểm, sử dụng máy biến tần…

Những giải pháp được nhà máy xí nghiệp thực hiện để tiết kiệm điện bao gồm: thêm vốn thiết bị kiểm tra những chỉ số tích điện tận nơi máy, lắp những đồng hồ đo điện, nước tiêu thụ, giám sát và ghi số liệu hằng ngày, lắp công tắc đèn từng khu vực trong nhà xưởng, thay thế đèn chiếu sáng nhiều nơi, sử dụng đèn điều khiển tự động cho nhà vệ sinh, tận dụng ánh sáng tự nhiên, chuyển đổi lò tương đối có công suất phù hợp, nâng cấp máy bơm. Nhờ vào sự tư vấn của đội ngũ thiết kế cơ điện mà nhiều doanh nghiệp, chủ nhà máy đã tiết kiệm được cho mình một khoản đáng kể bù vào mức chi phí điện trước đây.

Một số doanh nghiệp đã cải tạo đồng bộ từ công tác quản lý như tắt những máy ko cần thiết trong giờ cao điểm, hạn chế khởi động máy và chạy cấp đông giờ cao điểm. Đặc trưng, việc cải tạo hệ thống lạnh cũ, thêm vốn đặt hàng thêm hệ thống lạnh mới và tạo sự liên hoàn giữa 2 hệ thống lạnh đã giúp công giảm lượng điện làm lạnh xuống tới mức thấp nhất, giúp doanh nghiệp đã thu hồi số vốn thêm vốn và năng suất tiêu thụ điện giảm đáng kể.

Ngoài việc thực hiện tiết kiệm điện, nhiều doanh nghiệp còn quan tâm tới những dự án tiết kiệm nước, tránh khí thải CO2 và tăng năng suất, chất lượng sản phẩm … Những vấn đề này sẽ được đội ngũ kỹ sư thiết kế cơ điện của những doanh nghiệp điện lạnh tư vấn, trợ giúp và sử dụng những giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiện điện cũng như tiết kiệm mức chi phí cho người tiêu dùng.

Đối tác của dseatech

Chạm để gọi