Hệ thống cơ điện – “mạch máu” của chung cư cao tầng

Hiện nay, phần lớn khách hàng tìm kiếm tổ ấm mới cho gia đình thường chỉ chú trọng đến yếu tố vị trí, thiết kế căn hộ cùng những tiện ích đi kèm mà ít khi quan tâm đến các hạng mục xây dựng, đặc biệt là hệ thống cơ điện. Mặc dù trên thực tế khi đi vào hoạt động, hệ thống cơ điện của tòa nhà đóng vai trò như “mạch máu” nuôi sống tòa nhà.

Hệ cơ điện đạt tiêu chuẩn chất lượng mang đến sự tiện nghi và an toàn cho gia chủ

Vai trò của hệ cơ điện

Hiện nay, tại nhiều các chung cư đang hoạt động, tình trạng chập điện, hỏa hoạn, trục trặc thang máy hay ngập nước, tắc đường ống diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của cư dân và gây tâm lý lo lắng cho khách mua hàng. Tất cả những hoạt động trên đều phụ thuộc vào hệ thống cơ điện của tòa nhà.

Được ví như “mạch máu” cung cấp nguồn sống cho tòa nhà, hệ thống cơ điện bao gồm hệ thống điện, điều hòa thông gió, cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống điện hỗ trợ toàn bộ hoạt động vận hành của tòa nhà như cấp điện cho thang máy để chuyên chở, kiểm soát thiết bị điều hòa thông gió để điều hòa nhiệt độ, phát hiện cháy nổ, phục vụ hệ thống thông tin liên lạc, chiếu sáng và cung cấp điện sinh hoạt cho toàn cư dân trong tòa nhà.

Hệ thống cấp thoát nước đóng vai trò cấp dẫn nước cho cả tòa nhà, thoát nước mưa và xử lý nước thải sinh hoạt cho cư dân, hỗ trợ hệ thống phòng cháy chữa cháy thông qua cung cấp nước tới hệ thống bình phun.

Phần mềm cảnh báo cháy được kết nối với hệ thống âm thanh thông báo cũng là một phần trong hệ cơ điện. Khi phát hiện có cháy, ngay lập tức, hệ thống âm thanh thông báo sẽ chỉ rõ chi tiết khu vực xảy ra hỏa hoạn đồng thời kèm hướng dẫn di chuyển sơ tán cư dân đến nơi an toàn.

Một hệ thống cơ điện được lắp đặt đồng bộ và đạt tiêu chuẩn chất lượng với các hệ tương hỗ lẫn nhau là tiêu chí tiên quyết cho sự an toàn và tiện nghi của cư dân.

Dseatech – Tổng thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam

Dseatech là tổng thầu cơ điện chuyên nghiệp, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: thi công hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống điện nguồn, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống điện nhẹ, phòng cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa trung tâm, điều hòa thông gió. Dseatech thi công cho các công trình cao ốc, chung cư, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân bay, nhà máy với những gói thầu hàng trăm tỷ đồng. Công ty cũng tham gia một số lĩnh vực khác như xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và đô thị, gia công chế tạo chuyển giao công nghệ về cơ khí, thương mại…
Dseatech – tổng thầu cơ điện- thi công dự án Times Tower HACC1 complex

Dseatech thi công dự án Gelexia Riverside

Có thể kể đến một số dự án cơ điện tiêu biểu của Dseatech như: dự án Hangar2 sân bay Nội Bài, chung cư cao cấp CT3 ABCD Cổ Nhuế (The Sparks), CT07 Dương Nội (The Sparks), nhiệt điện Mông Dương 2, bệnh viện Koico, bệnh viện Quốc tế, khách sạn 5 sao Hạ Long, cao ốc văn phòng Ciputra, Hòa Bình Green City, các công trình xây lắp đường dây tải điện, các nhà máy… Trong thời gian tới, Dseatech kỳ vọng đạt mức doanh thu nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược phát triển, mục tiêu các năm tới của Dseatech là trở thành tổng thầu cơ điện mang tầm quốc tế, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường trong nước và thế giới.

Đối tác của dseatech

Chạm để gọi